Samsung Bixby – Hỗ trợ người dùng thông minh

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Bạn đã biết về Samsung Bixby chưa? Đây là trợ lý ảo bằng giọng nói của Samsung dành cho nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, tivi và thiết bị thông minh khác. Bixby xuất hiện lần đầu vào năm 2017, đã hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Vậy Bixby có gì đặc biệt và làm thế nào để sử dụng? Cùng khám phá trong bài viết này!

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Bixby không chỉ là một công cụ thông tin hay câu trả lời câu hỏi đơn giản, mà nó còn là một giao diện thông minh đa dạng, mang đến trải nghiệm tương tác mượt mà với thiết bị của người dùng. Bixby được đặc trưng bởi ba đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Tính Hoàn Thiện: Samsung Bixby không chỉ hỗ trợ người dùng thực hiện đa dạng tác vụ thông thường thông qua giao diện cảm ứng hoặc nút bấm, mà còn mở rộng khả năng tương tác. Người dùng có thể yêu cầu Bixby thực hiện mọi thứ, từ đặt báo thức, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, chụp ảnh cho đến điều khiển các ứng dụng của bên thứ ba như Youtube, Spotify, hay Facebook.
  • Nhận Thức Bối Cảnh: Bixby có khả năng hiểu rõ ngữ cảnh khi người dùng đưa ra lệnh và tự động thích ứng. Chẳng hạn, khi người dùng nói “Hi Bixby, gửi ảnh này cho anh Huy,” Bixby sẽ hiểu rằng người dùng muốn gửi ảnh nào và sẽ tìm kiếm liên lạc của anh Huy trong danh bạ. Trong trường hợp có nhiều người có tên Huy, Bixby sẽ đặt câu hỏi để xác nhận. Bixby cũng nhớ những gì người dùng đã nói trước đó và duy trì cuộc trò chuyện một cách tự nhiên.
  • Mở Rộng Nhận Thức: Bixby không chỉ biết nghe và nói, mà còn có khả năng nhìn và học hỏi. Tính năng Bixby Vision cho phép sử dụng camera để nhận diện đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản, hoặc khuôn mặt, và cung cấp thông tin liên quan. Người dùng có thể sử dụng Bixby Vision để tìm kiếm sản phẩm tương tự, dịch văn bản, xem thông tin địa điểm, hoặc thậm chí trải nghiệm trang điểm ảo.
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Các thiết bị nào có hỗ trợ Samsung Bixby?

Bixby xuất hiện trên hầu hết các thiết bị Samsung từ năm 2017 trở đi, bao gồm điện thoại như Galaxy S, Galaxy Note, Galaxy A, Galaxy Z, và máy tính bảng như Galaxy Tab. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp Bixby trên các thiết bị gia đình thông minh của Samsung như tivi, tủ lạnh, máy giặt, và điều hòa.

Xem thêm  Redmi note 14: Điện thoại thông minh hỗ trợ 5G với mức giá phải chăng

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby gồm ba tính năng chính: Bixby Voice, Bixby Vision, và Bixby Home. Dưới đây là cách sử dụng mỗi tính năng:

Bixby Voice

Bixby Voice, là tính năng giúp người dùng tương tác với Bixby thông qua lệnh bằng giọng nói. Để kích hoạt, người dùng có thể giữ nút Bixby trên điện thoại hoặc đơn giản là nói “Hi Bixby”. Trong quá trình sử dụng lần đầu tiên, việc lặp lại cụm từ này một số lần sẽ giúp Bixby làm quen với đặc điểm của giọng người dùng.

Sau khi Bixby Voice được kích hoạt, người dùng có thể thực hiện các lệnh như “Hi Bixby, mở ứng dụng Facebook”, “Hi Bixby, tăng âm lượng”, hoặc “Hi Bixby, kiểm tra thời tiết ngày mai”. Bixby sẽ nhanh chóng thực hiện lệnh và trả lời người dùng bằng giọng nói.

Bixby Voice
Bixby Voice

Bixby Vision

Bixby Vision là tính năng giúp bạn sử dụng camera để nhận biết đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản, hoặc khuôn mặt, rồi cung cấp thông tin chi tiết về những gì bạn đang nhìn thấy. Để bật Bixby Vision, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng camera trên điện thoại và chọn tùy chọn Bixby Vision.

Bước 2: Hướng camera đến đối tượng bạn muốn nhận diện.

Bước 3: Chạm vào đối tượng trên màn hình.

Bixby sẽ hiển thị ngay lập tức các kết quả tìm kiếm hình ảnh hoặc thông tin về sản phẩm liên quan.

Xem thêm  Một số lưu ý khi tắt Safari trên iPhone

Bixby Home

Bixby Home là tính năng giúp bạn dễ dàng xem các thông tin hữu ích từ các ứng dụng và dịch vụ bạn thường xuyên sử dụng, như lịch, thời tiết, tin tức, âm nhạc, hay mạng xã hội. Để bật Bixby Home, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau: Trượt sang trái từ màn hình chính hoặc nhấn nút Bixby một lần.

Tại đây, bạn có thể khám phá các chức năng sử dụng Bixby khác nhau, như yêu cầu trò đùa hàng ngày, kiểm tra tỷ số thể thao, hoặc yêu cầu trợ lý ảo sử dụng camera của bạn để chụp ảnh tự sướng.

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby
Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby là trợ lý ảo bằng giọng nói, giúp bạn tương tác thông minh với thiết bị. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, có sẵn trên đa số thiết bị Samsung từ năm 2017. Khám phá ngay để trải nghiệm mới!