Sam sung cạnh tranh với iPhone 15 bằng việc giới thiệu Galaxy S24 với hiệu suất tăng cường

Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2
Samsung đang đối mặt với áp lực phải tăng tốc quy trình sản xuất để đưa Galaxy S24 ra thị trường sớm hơn 1 tháng so với năm trước, nhằm cạnh tranh với iPhone 15 của Apple. Dòng sản phẩm màn hình gập mới nhất từ Samsung ghi nhận được sự tăng trưởng doanh số bán hàng, tuy nhiên vẫn còn đối mặt với các thách thức kinh tế hiện tại. Samsung dự định ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24 trước thời điểm của Galaxy S23, nhằm duy trì thị phần và cạnh tranh với iPhone 15.

Samsung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15

Samsung và các đối tác sản xuất của họ đang đối mặt với một thách thức lớn là tăng tốc quy trình sản xuất gần 1 tháng so với năm trước để có thể đưa dòng sản phẩm Galaxy S24 ra thị trường đầu năm 2024. Cuộc đua cạnh tranh giữa Samsung và Apple ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết và điều này thúc đẩy Samsung phải tăng cường sản xuất để đối phó với sự ra mắt của iPhone 15 từ Apple.

Samsung nhận ra thành công của dòng sản phẩm điện thoại của Apple

Theo các nguồn tin từ Phone Arena, Samsung đã sớm nhận ra thành công của dòng sản phẩm điện thoại của Apple trước khi iPhone 15 được công bố. Dự đoán này đã trở thành sự thật khi Apple buộc phải trì hoãn lịch giao hàng đợt sau do gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ sản phẩm cho thị trường. Vì vậy, để cạnh tranh hiệu quả hơn, Samsung quyết định đẩy nhanh tiến độ ra mắt Galaxy S24 của mình.

Xem thêm  Cách bảo vệ laptop của bạn một cách hiệu quả
Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2
Ảnh: Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15

Tăng trưởng doanh số bán hàng của Galaxy Z Fold5 và Flip5

Trang The Elec của Hàn Quốc công bố rằng dòng smartphone màn hình gập mới nhất từ Samsung, bao gồm Galaxy Z Fold5 và Flip5, đang ghi nhận được sự tăng trưởng về doanh số bán hàng với mức tăng khoảng 8-10% so với thế hệ trước đó. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này vẫn đối mặt với những thách thức từ môi trường kinh tế hiện tại và chưa đạt được mức kỳ vọng của Samsung.

Sự cạnh tranh trong thị trường smartphone ngày càng gay gắt và việc tối ưu hóa sản phẩm để thu hút khách hàng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, dù gặp khó khăn, Samsung vẫn nỗ lực để cải thiện và định hình lại dòng sản phẩm màn hình gập để đáp ứng nhu cầu thị trường và cạnh tranh một cách hiệu quả.

Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2 1
Ảnh: Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15

Galaxy S24 và dòng sản phẩm Galaxy S của Samsung

Dự kiến doanh số sản xuất Galaxy S24 sẽ tăng cao hơn 10% so với năm 2022 nhưng vẫn chưa đạt được mức kỳ vọng ban đầu. Dự báo cho biết Galaxy S24 có thể đạt mốc 10 triệu thiết bị bán ra, tuy nhiên, những nhà quan sát cho rằng doanh số vẫn thấp hơn so với sự kỳ vọng.

Mặc dù vậy, các đối tác của Samsung đã lên kế hoạch bắt đầu sản xuất linh kiện cho Galaxy S24 sớm hơn 1 tháng so với năm trước. Điều này cho thấy Samsung đã tạo ra kế hoạch rút ngắn thời gian ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24. Dự kiến, Galaxy S24 sẽ được giới thiệu trước thời điểm ra mắt Galaxy S23 khoảng 1 tháng (hồi tháng 2 năm 2023).

Xem thêm  ChatGPT: Mở rộng khả năng trò chuyện và xử lý hình ảnh

Trang Elec dự đoán rằng Samsung sẽ ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24 series sớm hơn so với năm trước, nhằm duy trì và bảo vệ thị phần trước sự cạnh tranh từ iPhone 15 của Apple.

Trong trường hợp nhu cầu mua sắm các sản phẩm Galaxy Z mới tăng cao trong dịp Lễ Trung thu của Hàn Quốc (lễ Chuseok), Samsung có thể phải đặt thêm các thành phần cần thiết để đảm bảo quá trình sản xuất không gặp sự cố. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin về việc sản xuất đạt mức cao như dự báo ban đầu là từ 12 đến 13 triệu máy.