Công nghệ chip 14 nm mới đã được áp dụng trong Kirin 9000s, tạo nên sự cải tiến.

Kirin 9000s được cải tiến với công nghệ chip 14 nm mới - Kirin 9000s duoc cai tien voi cong nghe chip 14 nm moi 1
Theo các chuyên gia tại Fomalhaut Techno Solutions, chip Kirin 9000s trên Huawei Mate 60 Pro được cho là được cải tiến từ công nghệ chip 14 nm, gần hơn với quy trình sản xuất 7 nm. Mặc dù không có thông tin chính thức từ Huawei về chipset, các chuyên gia đã phát hiện rằng chip này được sản xuất bởi một xưởng đúc lớn tại Trung Quốc và sử dụng quy trình 7 nm. Tuy nhiên, ông Minatake Mitchell Kashio của Fomalhaut Techno Solutions đã phân tích và kết luận rằng chip Kirin 9000s thực tế được sản xuất với quy trình 14 nm của SMIC. Ông cũng cho biết rằng công ty Trung Quốc đã áp dụng những kỹ thuật đặc biệt để cải thiện hiệu suất của chip này, đưa nó gần hơn với chip được sản xuất theo quy trình 7 nm.

Chip Kirin 9000s trên Huawei Mate 60 Pro: Công nghệ tiến bộ hơn so với chip 14 nm

Chip Kirin 9000s trên điện thoại Huawei Mate 60 Pro đã được đánh giá là một phiên bản cải tiến của công nghệ chip 14 nm, gần hơn với quy trình sản xuất 7 nm. Điều này đã tạo ra sự tò mò trong cộng đồng người dùng và giới chuyên gia công nghệ.

Phân tích của Fomalhaut Techno Solutions

Theo thông tin từ Fomalhaut Techno Solutions, một công ty nghiên cứu điện tử tại Nhật Bản, Kirin 9000s được sản xuất với quy trình 14 nm của SMIC (Semiconductor Manufacturing International Corporation). Tuy nhiên, công ty này cũng cho rằng Huawei đã áp dụng những kỹ thuật đặc biệt để cải thiện hiệu suất của chip này, đưa nó gần hơn với cấp độ của các bộ xử lý được sản xuất theo quy trình 7 nm.

Xem thêm  Nổ hũ online SHBET- Ưu điểm có một không hai

Hiệu suất của các chip nhỏ hơn

Quy trình sản xuất chip càng nhỏ, thì hiệu suất của chip càng cao. Bởi vì quy trình nhỏ hơn cho phép chứa nhiều bóng bán dẫn hơn trong một chip. Do đó, chip 7 nm thường có hiệu suất và công nghệ tiên tiến hơn so với chip 14 nm. Tuy nhiên, chip Kirin 9000s đã điều chỉnh và cải thiện hiệu suất của chip 14 nm, đem lại trải nhiệm tốt cho người dùng.

Bí mật đằng sau công nghệ Kirin 9000s

Mặc dù Fomalhaut Techno Solutions phủ nhận rằng Kirin 9000s được sản xuất theo quy trình 7 nm, nhưng họ không tiết lộ chi tiết về cách mà Huawei hoặc SMIC đã áp dụng để nâng cấp một chip 14 nm gần đến 7 nm. Theo ông Minatake Mitchell Kashio, đại diện của Fomalhaut Techno Solutions, vẫn còn rất nhiều bí mật đằng sau công nghệ Kirin 9000s.

Đặc điểm của Kirin 9000s

Kirin 9000s là một chip ARM đầu tiên có khả năng hỗ trợ 8 nhân với khả năng siêu phân luồng. Bộ vi xử lý này bao gồm một nhân chính với tốc độ 2,62 GHz, ba nhân trung bình với tốc độ 2,14 GHz và bốn nhân tiết kiệm điện. Điều này giúp cho điện thoại Mate 60 Pro có khả năng xử lý mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng.

Kirin 9000s được cải tiến với công nghệ chip 14 nm mới - Kirin 9000s duoc cai tien voi cong nghe chip 14 nm moi 1
Kirin 9000s được cải tiến với công nghệ chip 14 nm mới

Trên cơ sở phân tích của Fomalhaut Techno Solutions, có thể thấy rằng Kirin 9000s trên Huawei Mate 60 Pro là một bước tiến đáng kể trong công nghệ chip. Tuy không rõ ràng về quy trình sản xuất, nhưng hiệu suất và khả năng xử lý của chip đã được cải thiện, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng điện thoại. Công nghệ Kirin 9000s được đánh giá cao và hứa hẹn là một trong những công nghệ tiên tiến và mạnh mẽ trong tương lai.

Xem thêm  Những điểm đặc biệt của laptop Ultrabook và ảnh hưởng của công nghệ Intel